Có câu

Thụy Sĩ một quốc gia không có nhiều nguồn tài nguyên tự nhiên, vì thế giáo dục và tri thức là  những nguồn tài nguyên quan trọng bậc nhất làm lên thương hiệu của quốc gia này”.

Đây chính là lí do tại sao quốc gia này trở thành một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Với môi trường học tập tốt nhất, nguồn tri thức phong phú nhất, cơ hội cho tương lai rộng mở nhất thì chúng ta, những du học sinh phải làm thế nào để hấp thụ hết những điều tuyệt vời nhất ở đất nước xinh đẹp này.

Thứ nhất: Lãng phí thời gian đầu

Với những sinh viên năm nhất mới đến, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và rụt rè dẫn đến bị thụ động, và cảm thấy thời gian trôi qua thật vô ích, và nhàm chán. Một số bạn dành nhiều thời gian về việc nhớ gia đình người thân, mà quên đi rằng, mình chỉ có vài năm để tận hưởng cuộc sống du học sinh tại một đất nước vô cùng tươi đẹp này. Các bạn hãy mạnh dạn xách balo lên, kết bạn với các du học sinh khác ,và dân bản xứ. Không nhất thiết phải dành thời gian quá nhiều để đi du lịch, vì sẽ rất tốn kém chi phí đi lại và ăn ở. Hầu hết mọi người khi ra nước ngoài để học tập đều cố gắng khám phá thế giới xung quanh. Hãy chắc chắn rằng, bạn giới hạn số lượng các chuyến đi của mình, hoặc kế hoạch cho những chuyến đi với các lựa chọn tiết kiệm nhất. Ví như bạn có thể tham gia du lịch với các nhóm trong trường, hay tìm các chương trình du lịch giảm giá, ưu đãi cho sinh viên chẳng hạn.

article-2237398-054207590000044D-390_634x386

Thứ 2: Từ chối cộng đồng

Không có cách nào tốt hơn để bạn có thể trau dồi, phát triển khả năng ngoại ngữ của mình cũng như làm quen với nhiều bạn mới bằng cách tham gia các hoạt động của trường lớp. Bạn hãy chủ động tham gia các hoạt động của trường, vì nó sẽ giúp bạn thêm rất nhiều kinh nghiệm, không chỉ trong ngành học của mình mà còn trong cuộc sống. Bạn có thể được phát huy năng lực của mình, và sau tìm được một vị trí tốt tại nơi đây. Hoặc bạn có thể tự thành lập các nhóm, câu lạc bộ bạn yêu thích mà trong trường chưa có. Đừng ngại là người bắt đầu.

Study-modes_EVE-1220x732

Thứ 3: Ít tận dụng thời gian với giảng viên:

Trong đề cương của sinh viên Thụy Sĩ, có một thời gian là “office hour” ( giờ hành chính), đó là thời gian bạn có thể đặt ra các câu hỏi cho giảng viên của mình một cách thoải mái nhất, vừa để bổ sung kiến thức cho mình, và có thể tạo ra ấn tượng đối tốt với giảng viên. Nhưng đa số các bạn du học sinh đến Thụy Sĩ lại dành rất nhiều thời gian để đọc tạp chí hoặc báo để giết thời gian. Một phần vì các bạn ngại giao tiếp với giảng viên, hai là do tự ti về khả năng ngoại ngữ của mình.

GROUP 1

Do đó lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là khi có bất kì vấn đề thắc mắc nào thì đừng lo lắng mà hãy ‘gõ cửa’ văn phòng để nêu rõ những khó khăn, vướng mắc của mình trong các bài tập về nhà hay bài giảng cho giáo viên, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc tìm ra đáp án, hơn nữa, đây cũng là cách để giáo viên hiểu bạn, biết đâu họ lại nhìn ra được những điểm nổi bật và giúp bạn ‘tỏa sáng’. Hoặc nếu bạn vẫn còn ngại ngùng với việc ‘mở lời’ thế nào, hãy gửi email cho giảng viên về những thắc mắc bạn đang có, hỏi xem khi nào bạn có thể tới gặp họ. Đừng ngại ngùng, vì thông thường các giáo viên người Thụy Sĩ rất thân thiện & sẵn sàng giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Như vậy, chỉ chỉ thực sự sẵn sàng đón nhận tri thức mới, mở rộng bản thân để trải nghiệm thì chúng ta – những du học sinh mới thực sự đạt tới ngưỡng cửa của thành công trong con đường du học Thụy sĩ.

Author

admin

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *