Bạn đang có theo đuổi ước mơ với ngành tài chính ngân hàng ? Bạn có kế hoạch du học ngành tài chính ngân hàng ? Du học tại Thụy Sĩ sẽ là hướng đi đúng đắn nhất dành cho bạn.

Nếu ngành Khách sạn du lịch đã trở thành thương hiệu của giáo dục tại Thụy Sĩ, thì tài chính ngân hàng cũng là lĩnh vực bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nếu muốn du học tại trung tâm tài chính thế giới.Du học ngành tài chính

  1. Những lý do nên học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đất nước giàu có bậc nhất thế giới được coi là cái nôi của ngành tài chính ngân hàng. Với mức thu nhập trung bình của người dân thuộc top đứng đầu , Thụy Sĩ có tới 500 ngân hàng quốc tế và nắm 40% lượng tiền mặt thế giới. Đây chính là lý do khiến cho Thụy Sĩ là lựa chọn hàng đầu của ngàn sinh viên trên thế giới theo đeo ngành tài chính ngân hàng.

Tại Thụy Sĩ có nhiều cơ sở đào tạo chuyên sâu lĩnh vực ngành tài chính ngân hàng đi cùng với đó là chất lượng đào tạo cao ,những phương pháp bài bản chuẩn quốc tế , bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Với vị trí trung tâm châu Âu tiếng Đức, Pháp , Ý được sử dụng nhiều như ngôn ngữ thứ 2 khiến Thụy Sĩ không chỉ thu hút các sinh viên từ châu Á theo học mà còn nhiều sinh viên đến từ các nước châu Âu khác cũng như hàng ngàn sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì thế sinh viên theo học tại đây có cơ hội giao lưu, học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau .

  1. Triển vọng ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính – ngân hàng đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành, đặc biệt những sinh du học tại nước ngoài luôn được săn đón bởi nhà tuyển dụng.

 

Dù trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trầm lặng,tài chính ngân hàng luôn là ngành có nhu cầu cần thiết bởi  luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế hay đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách, chính sách tiền tệ, chính sách tài khoá của Chính phủ.

 

Tại Việt Nam trong thời gian vừa qua việc điều hành chính sách vĩ mô, đặc biệt là chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá có ảnh hưởng rất lớn đối với toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy sẽ có rất nhiều triển vọng cho sinh viên theo học ngành này.

 

Sinh viên ra trường có thể làm trong các lĩnh vực như : phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp

  1. Những trường ở Thụy Sĩ đào tạo ngành tài chính ngân hàng

 

Trường Đại học châu Âu (European University – EU)

 

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ

 

      Đại học Quản lý kinh tế và tài chính (UMEF)

      SBS – Swiss Business School

Trường Đại học Quản lý tài chính (BMU)

 

 

Author

admin

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *