Cập nhật những thay đổi về điều kiện du học Thụy Sĩ 2017

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Di trú Liên bang Thụy Sỹ, số lượng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Thụy Sỹ năm 2016 vào khoảng 8500 người, có mặt ở hầu hết các bang, nhưng tập trung đông ở các thành phố lớn như Bern, Basel, Geneva, Zurich, Lausanne, Luzren và Fribourg. Cùng với đó, lượng du học sinh quốc tế và Việt Nam ngày càng tăng khiến cho điều kiện du học Thụy Sĩ trở nên khắt khe hơn. (Thụy Sĩ có tỷ lệ cao thứ hai có sinh viên nước ngoài theo học chỉ sau Australia)

Chọn lựa Thụy Sỹ làm nơi du học lý tưởng, đặc biệt ngành quản lý Nhà Hàng Khách Sạn luôn là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Đi cùng với mong muốn đó, nỗi băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện để trở thành du học sinh tại Thụy Sĩ đang khiến các bạn rất bối rối và trong bài viết này Vinahure sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc, cập nhật những thay đổi về điều kiện du học Thụy Sĩ mới nhất 2017.

1/ Điểm trung bình và bằng cấp:

  • Đối với hệ Cao đẳng và Đại học: Yêu cầu tốt nghiệp THPT loại trung bình khá trở lên
  • Đối với hệ sau đại học (dự bị thạc sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ): Yêu cầu bằng cử nhân loại khá trở lên. Tùy từng trường sẽ yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học có chuyên ngành liên quan và kinh nghiệm việc làm.

2/ Bằng tiếng Anh có giá trị quốc tế:

Để đảm bảo chất lượng hồ sơ xin visa, Đại Sứ Quán vẫn yêu cầu điểm thi IELTS mặc dù học sinh có thể làm bài test anh văn của trường tại Thụy Sĩ. Yêu cầu IELTS dành cho các bậc học tại Thụy Sĩ là:

  • Cao đẳng: tối thiểu IELTS 4.5
  • Đại học: tối thiểu IELTS 5.0 – 5.5
  • Thạc sĩ: tối thiểu IELTS 5.5 – 6.0

3/ Điều kiện tài chính

Không yêu cầu gắt gao và nhiêu khê về giấy tờ tài sản như các nước khác ở Anh, Úc, Mỹ, Canada, Newzealand. Hồ sơ tài chính khi đi du học Thụy Sĩ yêu cầu:

– Sổ tiết kiệm khoảng 800 triệu để chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập tại Thụy Sĩ.

– Thể hiện được mục đích học tập thật sự của mình tại Thụy Sĩ.

. Lưu ý

  • Lãnh sự quán vẫn thường không yêu cầu sinh viên chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm, đây có thể được coi là lợi thế dành cho du học sinh.
  • Phụ huynh không cần chứng minh bằng chứng về thu nhập của gia đình.

Trên đây là cập nhật những thay đổi về điều kiện du học Thụy Sĩ 2017. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về support@vinahure.edu.vn hoặc gọi điện đến Hotline (016) 4848.0000 .

Author

admin

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *