Học tập tại Châu Âu là niềm mơ ước của đa phần các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, bởi chất lượng học tập cao, cùng với đó là môi trường sống hết sức tuyệt vời. Nhưng để tìm được một nền giáo dục hội tủ được cả hai yếu tố “chất lượng” và “ học phí phải chăng” thì quả là điều không hề dễ dàng. Và có một bí mật là : Học phí tại các trường đại học của Thụy Sĩ tương đối thấp so với các nước khác ở châu Âu. Bạn có thể đăng ký học tại một trường đại học của Thụy Sĩ với giá thấp, chỉ 1.500 $ một năm. Điều này khiến cho Thụy Sĩ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi các các chương trình học ở châu Âu. Hơn nữa, ở Thụy Sĩ luôn có những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, giúp các bạn học sinh, sinh viên trang trải chi phí học tập và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể:

I. Học bổng chính phủ Thụy Sĩ dành cho học sinh quốc tế:

1) Học bổng Xuất sắc của Thụy Sĩ cho sinh viên nước ngoài: Chính phủ Thụy Sỹ, thông qua Ủy ban Liên bang về học bổng cho sinh viên nước ngoài (FCS), trao tặng nhiều những suất học bổng sau đại học khác nhau dành cho các học giả nước ngoài và các nhà nghiên cứu: Học bổng Đại học (các trường đại học của Thụy Sĩ, Viện Công nghệ Liên bang cũng như trường Đại học Khoa học ứng dụng), và học bổng Nghệ thuật (trường Âm nhạc và Mỹ thuật, số lượng giới hạn với một số nước). Những học bổng này cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp từ tất cả các lĩnh vực với các cơ hội để theo đuổi nghiên cứu tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ ở đây, tại một trong những trường đại học được tài trợ công hoặc tổ chức giáo dục có uy tín được công nhận.

Đây là một học bổng toàn phần bao gồm các khoản chi phí hàng tháng (1920 Francs Thụy Sỹ đối với nghiên cứu tiến sĩ hoặc 3.500 Francs Thụy Sỹ đối với nghiên cứu sau tiến sĩ), được miễn học phí, bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay một chiều, phụ cấp đặc biệt một lần 300 Francs Thụy Sỹ, hỗ trợ một nửa chi phí thẻ giao thông công cộng một năm.ngantran.710x320

2) Chương trình học bổng Erasmus Mundus của Thụy Sỹ: Các trường đại học Thụy Sỹ tham gia khá nhiều chương trình nghiên cứu được tài trợ bởi Học bổng Erasmus Mundus. Các suất học bổng cho phép sinh viên quốc tế theo học một chương trình học Erasmus Mundus miễn phí. Các bạn có thể tìm danh sách đầy đủ các học bổng của Erasmus Mundus cho các khóa học Thạc sĩ và tiến sĩ ở Thụy Sĩ tại trang chính của Erasmus Mundus : http://eacea.ec.europa.eu/erasmus_mundus/funding/scholarships_students_academics_en.php#1

II. Học bổng của các trường đại học Thụy Sỹ dành cho sinh viên quốc tế:

3) Học bổng ETH Excellence: Học bổng ETH Excellence là học bổng hàng đầu của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich –Top 12 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2012. Các sinh viên với bằng cử nhân quốc tế đã vượt qua kỳ thi năm 1, và các sinh viên bằng Thạc sĩ quốc tế, người đã nhận được bằng cử nhân tại các trường đại học khác, có thể nộp đơn ứng tuyển các học bổng này khi họ đã hoàn thành học kỳ thứ hai của chương trình Thạc sĩ. Các suất học bổng có thể được trao cho những sinh viên thuộc tốp 10 %  các bằng cử nhân xuất sắc nhất. Học bổng bao gồm đầy đủ chi phí nghiên cứu và chi phí sinh hoạt trong toàn bộ khóa học Thạc sĩ.ETH
4) Học bổng Thạc sĩ của Đại học Lausanne cho sinh viên nước ngoài: Đại học Lausanne ở Thụy Sĩ trao tặng học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi bằng thạc sĩ tại Đại học thông qua các phần quà trợ cấp thạc sỹ của trường, với tổng số tiền là 1.600 CHF/ tháng trải suốt từ 15/9 – 15/7 hằng năm. Tuy nhiên, không vượt quá quy định thời gian tối thiểu của chương trình (theo chương trình, 1.5 năm hoặc 2 năm chịu khấu trừ cho các đặt chỗ đã thanh toán hoặc học kỳ miễn thuế, nếu có).

5) Học bổng xuất sắc của đại học Bern dành cho sinh viên nước ngoài:  Đại học Bern mang đến các gói tài trợ hấp dẫn cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình Thạc sĩ tại đây. Gói học bổng trị giá 1.600 CHF/tháng trong suốt chương trình học Thạc sĩ.
6) Học bổng xuất sắc của EPFL: Trường bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL) cung cấp số lượng học bổng Thạc sĩ cho một số lượng nhất định các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bất cứ ai có bằng cử nhân đều đủ điều kiện để nộp đơn cho các chương trình thạc sĩ EPFL, và sau đó có thể nhận được học bổng của nghiên cứu sinh. Mỗi học bổng bao gồm một gói tài chính CHF 16.000/ năm học (như vậy, tối đa là 32.000 CHF cho hai năm Thạc sĩ) cho các sinh viên nước ngoài.epfl
7) Học bổng Graduate Institute: Một số lượng lớn học bổng được trao tặng hàng năm cho sinh viên theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại Graduate Institute Geneva. Tất cả các học sinh ở các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ chính quy của Viện đều có đủ điều kiện để đăng ký. Học bổng toàn phần thường lên đến 18.000 CHF/ năm và bao gồm miễn phí học tập. Một số học bổng toàn phần được trao tùy thuộc vào điều kiện cụ thể (thời gian nghiên cứu và/hoặc nguồn gốc địa lý của học sinh). Học bổng xuất sắc giúp trang trải chi phí học phí hàng năm cũng có để trao cho các  sinh viên học tập xuất sắc, không phân biệt nhu cầu tài chính của họ.

8) Học bổng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của IMD: IMD cung cấp một số chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ các trình độ và các nước khác nhau bao gồm Học bổng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Jim Ellert cho châu Phi, Trung và Đông Âu, và Đông Nam Á, và học bổng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh dành cho phụ nữ. Mỗi chương trình học bổng rơi vào khoảng 25,000-50,000 CHF.

Author

admin

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *