Tọa lạc tại thành phố xinh đẹp nhất Thụy Sĩ, Hồ GENEVA là hồ nước ngọt lớn thứ hai thuộc Trung Âu, nằm ở phía bắc của dãy núi Alps, và được chia sẻ giữa Thụy Sĩ và Pháp.Khoảng 60% diện tích của nó thuộc chủ quyền của Thụy Sĩ (các bang Vaud, Genève và Valais), và 40% thuộc Pháp (tỉnh Haute-Savoie). Nhờ vào lượng nước khổng lồ hồ đã tạo ra cho khu vực xung quanh một tiểu khí hậu, đặc biệt tại khu vực Montreux và các vùng lân cận với thành phố này, người ta có thể trồng các loài cây nhiệt đới. Về mùa đông, hồ tỏa bớt lượng nhiệt mà nó đã thu giữ trong suốt mùa hè và làm ấm mùa đông khắc nghiệt của miền núi vùng ôn đới.

ho-geneva2

Bên cạnh đó nơi đây còn nổi bật lên các vườn nho rộng lớn, trải dài từ Lausanne đến Montreux. Khách du lịch có thể dùng xe buýt, tàu hỏa hoặc đạp xe vòng quanh khung cảnh tuyệt đẹp này.

Ngoài ra, khi đến đây các bạn cũng không nên bỏ qua lâu đài Chillon tọa lạc cạnh bờ hồ Geneva. Lâu đài đẹp nhất tổ quốc Thụy Sỹ này luôn là cảm hứng vô tận cho các nhà thơ trên thế giới. Trong đó tác phẩm tiêu biểu là “Người phạm nhân của Chillon” của tác giả Byron.

Ẩm thực luôn là điều quan trọng trong những chuyến đi, chính vì vậy khi đặt chân tới đây các bạn có thế được thưởng thức hương vị tuyệt vời mang đậm chất Thụy Sĩ cùng với khung cảnh thiên nhiên trước mắt.

Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động vui chơi và thăm quan thú vị tại đây:

ho-geneva1

ho-geneva

Author

admin

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *