Lucerne (Luzern) là một thành phố ở miền trung Thụy Sĩ, là một trong những thành phố cổ, nằm giữa những quả núi phủ đầy tuyết và được bao quanh bởi một hồ nước trong vắt và dãy Alpes hùng vĩ.

 

Lucerne vốn là một làng chài cổ bên hồ dần dần phát triển và trở thành một địa điểm du lịch được yêu thích. Thành phố nhỏ nhắn đáng yêu này vẫn còn giữ được những truyền thống văn hóa cổ xưa, là nơi lý tưởng để khám phá các thắng cảnh đẹp nhất Thụy Sĩ.

Lucerne nằm về phía Bắc của hồ Lucerne Lake và đây cũng là chặng cuối để hồ nối liền vào con sông Reuss chảy qua thành phố. Phố cổ được kiến trúc dọc theo hai bên sông. Trước tiên phải kể đến cây cầu Chapel Bridge cổ được hình thành từ thế kỷ 14 bắc ngang qua sông. Dọc theo hai thành cầu, thành phố luôn luôn trang hoàng những loại hoa màu sắc rực rỡ nở rộ vào mùa hạ. Dòng sông Reuss êm đềm như được xinh tươi hẳn lên nhờ cây cầu, nhờ tòa thị chính cổ kính, nhờ ngôi giáo đường St. Peter tường trắng toát đỉnh tháp xanh lục bên bờ sông.

cau-go-lucerne

Những con phố cổ kính với con đường được lát đá và ánh nắng chiều lung linh huyền ảo soi bóng xuống mặt hồ trong xanh cũng là một khung cảnh tuyệt đẹp, in đậm trong tâm trí mỗi du khách đến đây. Trên khu phố cổ ở Lucern có rất nhiều cửa hàng bán đồng hồ – đặc sản của Thụy Sĩ. Có rất nhiều loại như đồng hồ treo tường, đồng hồ cột, đồng hồ để bàn, đồng hồ đeo tay, đồng hồ quả lê kiểu dáng đặc trưng của Thụy Sĩ.

Êm đềm và thơ mộng là vậy nên Lucerne là trung tâm của ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ. Các trường nổi tiếng đào tạo về chuyên ngành này là BHMS, HTMi, Swiss IM&H,… Sinh viên khi học tập tại các ngôi trường này đều theo lộ trình học 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương, là cơ hội tốt cho sinh viên tích lũy và trau dồi kinh nghiệm.

Author

admin

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *