Thụy Sĩ được biết đến là một trong những quốc gia giàu có và yên bình nhất trên thế giới với những điểm du lịch hấp dẫn, trung tâm tài chính lớn của thế giới.

Theo thống kê của Bộ giáo dục Thụy Sĩ, hiện nay số lượng du học sinh tại đây bằng một nửa số lượng sinh viên bản xứ và theo ước tính thì con số này sẽ tăng mạnh hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Vậy Thụy Sĩ có điểm gì đặc biệt mà được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn đến vậy?

Du học Thụy Sĩ có rất nhiều điểm được mà sinh viên quốc tế đánh giá cao, một số điểm được lớn nhất chính là:

Điểm được 1: Chất lượng đào tạo, uy tín toàn cầu

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có hệ thống trường chuyên đào tạo Quản lý khách sạn – du lịch lớn nhất trên thế giới. Du học sinh có cơ hội học tập tại môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, chất lượng giảng dạy và bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Với phương pháp giảng dạy mang tính thực tiễn, “học đi đôi với hành”, sinh viên có cơ hội học và thực hành tại trường bởi các trường khách sạn – du lịch tại Thụy Sĩ đều được thiết kế theo hình thức của những nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao, tạo điều kiện cho sinh viên học và làm quen với môi trường thực tế.

Những điểm được của du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ

Điểm được 2: Thực tập hưởng lương cao

Tất cả các trường khách sạn – du lịch tại Thụy Sĩ đều được thiết kế “1 kỳ học lý thuyết – 1 kỳ thực tập hưởng lương”.  Thời gian thực tập là bắt buộc đối với sinh viên, đây không chỉ là thời gian để sinh viên trải nghiệm thực tế mà còn cơ hội để tăng nguồn thu nhập cho mình với mức lương thực tập tối thiểu 2.168 CHF/tháng. Hơn nữa, sinh viên còn được làm việc tại các khách sạn 3 – 5 sao tại Thụy Sĩ, với những khách sạn tên tuổi như Hilton Worldwide, InterContinental Hotels and Resorts, Hyatt, Marriott Hotels and Resort, Amari Hotels & Resorts, Accord Softel,…

Điểm được 3: Điều kiện visa du học khá dễ dàng

Du học Thụy Sĩ bạn không phải quá lo lắng về hồ sơ du học, những ứng viên tốt nghiệp THPT và đạt điểm IETLS tối thiểu 5.0 là bạn đã có cơ hội cao đạt visa du học Thụy Sĩ. Vấn đề tài chính không quá khắt khe, bạn chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm có khoảng 30.000 CHF để chứng minh khả năng chi trả cho việc học tại Thụy Sĩ.

Điểm được 4: Môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ

Văn hoá Thụy Sĩ hết sức đa dạng do có nhiều cộng đồng ngôn ngữ khác nhau, trong đó: 65,1% người dân Thụy Sĩ nói tiếng Đức, 19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng ý và 1,1% nói tiếng Romanche. Trong đó, 3 ngôn ngữ: Tiếng Đức, Pháp, ý là ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sĩ.

Số người nhập cư vào Thụy Sĩ chiếm tới 8,9% dân số và họ cũng góp phần đáng kể vào sự đa dạng ngôn ngữ của quốc gia nhỏ bé này. Đây cũng là điểm rất thuận lợi cho giới trẻ Thụy Sĩ: đa số các nhà tuyển dụng thích tuyển nhân viên là người Thụy Sĩ vì họ thường thông thạo hai hay ba thứ tiếng.

Do vậy, trước khi quyết định du học Thụy Sĩ bạn nên xác định thứ ngôn ngữ dạy trường mình học là tiếng Pháp, Đức, ý hay tiếng Anh (rất nhiều trường đặc biệt là các trường chuyên ngành Khách sạn du lịch nằm trong cộng đồng Pháp ngữ nhưng chương trình học lại bằng tiếng Anh) để đảm bảo thành công khi du học.

Author

admin

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *