Các bạn đang tìm hiểu về du học Thụy Sĩ và đăng gặp nhiều thắc mắc, chưa có câu trả lời.

Trong thời gian vừa qua, Công ty Tư Vấn Du Học Vinahure đã nhận được rất nhiều những câu hỏi từ các bạn học sinh cũng như quý vị phụ huynh có dự định cho con em mình đi du học tại Thụy Sĩ. Và dưới đây, chúng ta cùng tham khảo một số câu hỏi và phần giải đáp của bạn chuyên viên tư vấn nhé.

Câu hỏi: Em là Ngần, em vừa tốt nghiệp trường đại học Thương Mại khoa quản trị khách sạn du lịch vào tháng 6 năm 2014. Em đang ôn thi Ielts và dự tính là tháng 9 sẽ đi học. Không biết là từ khi mình nộp hồ sơ thì sau bao lâu sẽ có kết quả? ( Phạm Thị Ngần – Mỹ Đình, Hà Nội)

Trả lời: Khi bạn nhận được giấy báo chính thức nhập học của nhà trường thì  lúc đó sẽ tiến hành nộp các giấy tờ thủ tục xin visa tại lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Hà Nội để hẹn ngày phỏng vấn chính thức. Sauk hi phỏng vấn thời gian chờ đợi thông tin visa từ 3 tuần đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang Thụy Sĩ.

hoi-dap-du-hoc-thuy-si

Hói đáp du học Thụy Sĩ

Câu hỏi: Chào chị, em được biết khi nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ mình sẽ phải trải qua 1 cuộc phỏng vấn, chị cho em biết đôi chút về cuộc phỏng vấn được không, mình cảm ơn nhiều (  Vũ Toàn Thắng – Hoàng Quốc Việt, Hà Nội)

 Trả lời: Chào emThắng, Công ty Vinahure xin đưa ra câu trả lời cho em như sau.

Thực tế, Đại sứ Quán Thụy Sĩ sẽ đưa ra cho bạn những câu hỏi để kiểm tra về sự am hiểu của em về đất nước, trường học, môi trường học tập tại Thụy Sĩ. Và các câu hỏi về dự định tương lai của em sau khi đi học xong. Đây cũng là dịp để họ kiểm tra trình độ tiếng Anh của em ( vì sang Thụy Sĩ học, em phải có ielts 5.0)

Câu hỏi: Chào anh chị, theo em được biết, Thụy Sĩ là một đất nước đa văn hóa, có đường biên giới với các nước Châu Ầu khác, vậy khi em đi học thì em có được đi du lịch sang các nước đó không ạ? ( Nghiêm Hà Vy- Tp Hải Dương)

Trả lời: Từ năm 2008, Thụy Sỹ đã mở cửa biên giới với các nước như (Áo, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hà Lan, Nauy).

Và sinh viên có visa theo học tại Thụy Sỹ sẽ được du lịch tại các nước kể trên mà không cần xin visa.

Câu hỏi: Chào anh chị, tôi có em gái đang học năm 2 ngành quản trị khách sạn du lịch đại học Thương Mại.  Tôi muốn biết em tôi cần những điều kiện gì để được du học tại Thụy Sĩ, và có được học chuyển tiếp hay không? – Nguyễn Hồng Vinh, Nghệ An

Trả lời: Chào anh Vinh. Qua sự mô tả của anh, thì em gái anh đã đang theo học về quản trị khách sạn, và để xét có được chuyển tiếp hay không, thì cần gửi bảng điểm qua trường và trường sẽ xét để miễn giảm môn. Ngoài ra để đủ tiêu chuẩn xét visa thì em gái anh  cần có Ielts 5.0.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, Vinahure rất vui được tháo gỡ những băn khoăn của bạn, cảm ơn sự quan tâm của quý vị!

Author

admin

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *